Men's Bioré

Góc nam giới

Giới trẻ thời nay thường đùa nhau rằng: “Không sợ không có người yêu, sợ nhất là không có tiền!”. Nhưng thật ra, cái đáng sợ nhất của thế hệ trẻ hiện nay, nếu chúng ta nhìn nhận rõ ràng đó chính là sự hời hợt, làm gì cũng không thực sự đam mê, không tập trung sức lực. 

Một “Thế hệ Buồn”, đây chính là những người trẻ sống chỉ biết ngày qua ngày, không có động lực, chả có đam mê. 

Có nhiều người sinh ra may mắn biết được đam mê của mình là gì từ rất sớm. Như Bill Gates thích máy tính năm 12 tuổi, Steve Jobs thích vở sạch chữ đẹp năm 18 tuổi, Mark Zuckerberg lập trình game cho mấy đứa nhóc đồng trang lứa chơi từ rất sớm. Vậy những người còn lại - những người được xem là bình thường, không là vĩ-nhân thì sao?

Nhiều người hay nói rằng đang đi tìm đam mê, mà tìm chưa ra, không biết mình đam mê điều gì nên cứ bức bối khó chịu, thấy từng ngày trôi qua nhàm chán, thấy không có mục đích sống, thấy cuộc sống vô vị, thấy đủ thứ trên đời, nhưng chắc là không có thứ nào mang màu tươi sáng. Ai cũng muốn đi tìm đam mê để làm đúng theo câu “Do something you love and you’ll never work a day in your life”, nhưng trong quá trình chưa tìm ra thì bạn làm gì? Và làm sao để trở thành thế hệ “sống đam mê, tạo bứt phá”?